Có nên sử dụng xốp dán tường không?

Có nên sử dụng xốp dán tường không? Xốp dán tường là vật liệu có độ bền siêu cao, khả năng kháng nước, chống ẩm cực tốt lại rất dễ dàng thi công. Với rất nhiều những ưu điểm vượt trội như vậy thì câu trả lời cho câu hỏi trên chúng tôi giành cho bạn là . Vậy tại sao lại có mời các bạn cùng NND đi tìm hiểu về xốp dán tường để có câu trả lời nhé!

Có nên sử dụng xốp dán tường không?
Có nên sử dụng xốp dán tường không?

Xốp dán tường là vật liệu trang trí nhà cửa, nội thất còn rất mới mẻ tại Việt Nam, kể từ khi xuất hiện lần đầu tại thị trường Hà Nội năm 2016 nó đã và đang tạo nên “cơn sốt” . Với rất nhiều tính năng ưu việt nổi bật là khả năng kháng ẩm rất tốt và độ bền siêu cao cùng với sự tiện lợi trong quá trình thì công chúng đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thay thế cho giấy dán tường. Tuy nhiên vì là sản phẩm mới nên còn rất nhiều người chưa tin tưởng cũng như chưa có thông tin đầy đủ về sản phẩm này. Sau đây để giúp các bạn trả lời câu hỏi có nên sử dụng xốp dán tường không, chúng tôi xin phép được liệt kê các ưu điểm nổi bật của sản phẩm này từ đó giúp các bạn tin tưởng hơn vào chúng.

Xốp dán tường giả gạch chỉ 30k
Xốp dán tường giả gạch chỉ 30k

Xốp dán tường có khả năng kháng nước cực tốt

Như các bạn đã biết Việt Nam là một nước cận xích đạo việc tường nhà bị ẩm mốc hoặc xùi bọt tróc sơn rất phổ biến. Nó không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian và còn gián tiếp ảnh hưởng đên sức khỏe của bạn và gia đình. Thông thường trong những trường hợp này thì sơn lại tường sẽ không giúp giải quyết được triệt để nên chúng ta sẽ phải tìm đến vật liệu dán tường. Trước đây khi chưa có xốp dán tường chúng ta thường ưu tiên sử dụng giấy dán tường chống ẩm. Tuy nhiên vì là giấy lại rất mỏng nên dù có dán giấy độ bền cũng rất thấp hơn nữa chi phí lại cao và tính thẩm mỹ của giấy dán tường chống ẩm cũng rất hạn chế. Nhưng nay đã khác, từ khi có xốp dán tường chung đã giải quyết dứt điểm được băn khoăn đó của các bạn.

Xốp dán tường có khả năng chống ẩm mốc cực tốt
Xốp dán tường có khả năng chống ẩm mốc cực tốt

Xốp dán tường có cấu tạo 100% bằng vật liệu kháng nước là xốp và nhựa cùng với loại keo không sợ nước nên với tường ẩm thông thường chúng ta hoàn toàn có thể dán bằng xốp mà không lo ngại ẩm mốc. Bên cạnh đó xốp còn có bề mặt ngoài là nhựa vinyl nên chúng có thể tác động trực tiếp với nước mà không lo bị hỏng hay bong tróc vậy nên bạn hoàn toàn có thể thi công xốp dán tường ngoài trời. Tuy nhiên cùng lưu ý rằng khi dán ngoài trời độ bền của xốp sẽ bị giảm đi so với khi ở trong nhà.

Xốp dán tường có độ bền cực kỳ cao

Như trong bài viết hỏi đáp xốp dán tường có bền không tôi đã từng chia sẻ, với cấu tạo đặc biệt cùng khả năng kháng nước cũng như độ dày vượt trội xốp dán tường có thể sử dụng được trong thời gian rất dài. Trung bình tuổi thọ của chúng giao động từ 10-15 năm khi được dán trọng điều kiện bình thường. Tất nhiên vì 1 vài lý do ngoại cảnh tác động thì thời gian sử dụng có thể sẽ tăng giảm tuy nhiên không đáng kể.

Xốp dán tường có độ bền có thể lên đến 15 năm
Xốp dán tường có độ bền có thể lên đến 15 năm

Che khuyết điểm tường là 1 ưu điểm vượt trội của xốp dán tường 3D

Nếu nhà là mới xây, tường đẹp thì không phải lăn tăn nhiều. Nhưng nếu nhà bạn cũ hay cửa hàng bạn thuê đã qua tay nhiêu chủ tường bị tác động bởi con người cũng như tự nhiên quá nhiều gây ra hiện tường lồi lõm, xùi bọt hoặc thậm trí là lỡ tường thì giải pháp cho các bạn chỉ có 1 đó là dán tường.

Xốp dán tường giúp che lấp khuyết điểm cho tường rất tốt
Xốp dán tường giúp che lấp khuyết điểm cho tường rất tốt

Trên thực tế ngoài xốp, giấy dán tường cũng giúp các bạn che lấp được các khuyết điểm của tường tuy nhiên giấy thường rất mỏng, với các vết lỗi tường lớn thì chúng không thể giải quyết được lúc này sự lựa chọn của các bạn chỉ có thể là xốp dán tường.

Khả năng che lấp lỗi của xốp dán tường vượt trội hơn nhiều so với giấy dán tường
Khả năng che lấp lỗi tường thì xốp dán tường vượt trội hơn nhiều so với giấy dán tường

Ngoài ra với tường nhà đã xây từ lâu dùng vôi ve , khi bạn muốn trang trí lại. Lúc này chắc các bạn cũng biết tường quét vôi thì không thể sơn được mà dùng giấy dán tường thì độ bền cũng như tính thẩm mỹ rất thấp. Nhưng với xốp dán tường lại có thể dán được trên tường vôi cát mà tuổi thọ và khả năng bám dính không hề giảm đi. Chỉ mới đọc đến đây thôi chúng tôi tin chắc rằng nhiều bạn đã biết rằng có nên sử dụng xốp dán tường hay không rồi, nếu còn lăn tăn mời các bạn đọc tiếp nhé.

Xốp dán tường rất dễ dàng tự dán mà không cần thuê thợ

Xốp dán tường có kích thước lớn nhất chỉ là 70 x 77cm, hơn nữa chúng lại có sẵn keo chỉ việc bóc ra dán vào tường. Vậy nên việc thi công xốp 3D dán tường vô cùng dễ dàng như trong bài viết hướng dẫn cách dán xốp dán tường chúng tôi đã từng đề cập. Các bạn chỉ việc bóc lớp bảo vệ keo dán lên tường và ghép các tấm nhỏ lại với nhau.

Xốp dán tường rất dễ dàng thi công các bạn hoàn toàn có thể tự dán mà không cần thuê thợ
Xốp dán tường rất dễ dàng thi công các bạn hoàn toàn có thể tự dán mà không cần thuê thợ

Nếu như với các vật liệu trang trí nội thất khác như giấy dán tường, tranh dán tường các bạn phải dùng đến keo ngoài cùng kỹ thuật canh hoa ghép mép rất phức tạp thì trái ngược lại xốp dán tường thi công vô cùng đơn giản. Đây cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí tương đối cho các bạn. Tuy nhiên vì 1 lý do nào đó mà các bạn không thể tự thi công thì có thể tham khảo báo giá thuê thợ thi công xốp dán tường của chúng tôi.

Xốp dán tường có thể thi công được ở nhiều mặt hàng khác nhau

Gọi là xốp dán tường tuy nhiên chúng không chỉ dán được ở trên tường mà chúng còn có thể thi công được ở rất nhiều địa hình vị trí và vật liệu khác nhau như mika, alu, gỗ, thạch cao…. Thậm trí cả tường gạch đá hoa hay kính những vật liệu tường trừng rất khó bám dính thì các bạn hoàn toàn có thể thi công xốp bình thường.

Tuy nhiên nếu thi công ở các địa hình không phải là tường thì các bạn nên dùng thêm keo sữa hoặc silicon để tăng khả năng bám dính. Ngoài ở một vài địa hình đặc biệt quá lỗi lõm không bằng phẳng hoặc đúng hơn là không đủ diện tích bề mặt bám dính thì không nên dán .

Khả năng cách âm, cách nhiệt cũng là một ưu điểm của xốp 3D dán tường

Với những nhà tường 10 phân việc tiếng ồn bên ngoài dễ dàng truyền qua lại thông qua bức tường gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của các bạn. Bên cạnh đó vấn đề thời tiết như nắng mưa, giá lạnh cũng rất dễ dàng đi vào phòng thông qua con đường thẩm thấu qua bức tường. Giải pháp tất nhiên là có rất nhiều và một trong số đó là sử dụng xốp dán tường 3D.

Xốp dán tường có khả năng cách âm, cách nhiệt cũng rất tốt
Xốp dán tường có khả năng cách âm, cách nhiệt cũng rất tốt

Tuy không phải là sản phẩm chuyên dụng cũng không phải ưu điểm nổi bật nhất, nhưng khả năng cách âm cách nhiệt của xốp dán tường cũng có thể coi là 1 động lực giúp các bạn tăng sự quyết tâm sử dụng sản phẩm này.

Xốp 3D dán tường tất dễ dàng vệ sinh khi bị bám bẩn

Vời cấu tạo bề mặt ngoài là nhựa vinyl dày lại có khả năng kháng nước nên các vết bẩn thông thường có thể tẩy bằng chất tẩy rửa chẳng may dính lên tường thì có bạn rất dễ dàng để vệ sinh. Chỉ với 1 chiếc khăn ẩm cùng 1 chút chất tẩy nếu cần thiết là các bạn hoàn toàn có thể biến tấm xốp bẩn sạch đẹp như mới.

Xốp dán tường rất dễ dàng vệ sinh và làm sạch nếu chẳng may bị bám bẩn
Xốp dán tường rất dễ dàng vệ sinh và làm sạch nếu chẳng may bị bám bẩn

Chúng tôi nói thế không phải mọi vết bẩn đều có thể làm sạch vậy nên quan trọng nhất là trong quá trình sử dụng các bạn phải cần thận giữ gìn hạn chế tối đa việc tác động lên chúng. Khi đó độ bền về chất lượng và độ bền về thẩm mỹ mới tốt nhất.

Một số ưu điểm khác của xốp dán tường

Ngoài các ưu điểm nội bật kể trên, xốp dán tường còn có 1 số lợi ích nhỏ khác sau đây tôi xin phép được gạch đầu dòng chúng dưới đây để giúp các bạn có thêm lý do để biết mình nên dán xốp dán tường hay không.

 • Có thể tái sử dụng xốp dán tường 3D nếu còn mới: Nếu bạn mới dán xốp mà chẳng may phải chuyển nhà, chuyển cửa hàng thì hoàn toàn có thể bóc ra và chuyển đến dán ở chỗ mới. Tuy nhiên lúc này thay vì dùng keo sẵn có của xốp thì các bạn phải sử dụng keo ngoài như silicon hoặc keo sữa dán tường.
 • Xốp dán tường được bán lẻ theo tấm, không phải mua theo cuộn như giấy dán tường: Nếu chẳng may các bạn dán thiếu một vài mét vuông, với giấy dán tường thì các bạn phải mua theo cuộn 16.5m2 như vậy sẽ bỏ phí giấy gây ra sự lãng phí không cần thiết. Nhưng với xốp dán tường thì chúng ta có thể mua theo từng tấm nhỏ như vậy sẽ hạn chế được kinh phí không cần thiết đó.
 • Phù hợp với nhiều không gian: Xốp dán tường có các bạn có thể dán được ở mọi nơi từ phòng trọ sinh viên đến biệt thự cao cấp, từ phòng khách phòng ngủ đến các hàng quán spa vì tính ứng dụng và độ phổ biến của xốp rất lớn.
 • Tính đàn hồi cao, an toàn trong quá trình sử dụng: Một lợi điểm nhỏ nữa của sản phẩm này đó là khả năng đàn hồi của xốp giúp hạn chế rủi do khi trẻ nhỏ va đập với tường
 • Tuyệt đối an toàn với sức khỏe của con người và vật nuôi: Xốp dán tường có cấu tạo vô cùng đơn giản chỉ với 2 thành phần chính là nhựa và xốp nên đảm bảo chúng tuyệt đối an toàn với con người và vật nuôi.
 • Thay mới dễ dàng : Nếu như dán giấy các bạn phải dùng keo sữa mà loại keo đó có khả năng bám dính siêu cao khi bóc ra chắc chắn sẽ làm hư hại cho tường. Nhưng với xốp dán tường thì không, các bạn có thể bóc ra rất dễ dàng và thay mới theo ý thích mà không lo ngại vấn đề tróc sơn hay hỏng tường.

Như các bạn đã thấy xốp dán tường 3D có rất rất nhiều các tính năng vượt bậc mà không thể có được ở các vật liệu trang trí tường nhà khác. Đọc đến đây chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên dán xốp dán tường 3D hay không rồi! Nhưng chưa, hãy cùng NND đi tìm hiểu thêm đôi chút về một số nhược điểm của xốp dán tường đã rồi hãy quyết định nhé

Nhược điểm của xốp dán tường

Vừa rồi là ưu điểm, tiếp sau đây chúng tôi cùng đi tìm hiểu đôi chút về nhược điểm của xốp dán tường. Tất nhiên rồi, vạn vật trên đời này đều không hoàn mỹ và xốp dán tường cùng không nằm ngoài quy luất tất yêu đó của tạo hóa. Bên cạnh nhưng ưu điểm vượt trội như đã kể trên thì chúng cũng có những khiếm khuyết nhất định. Dưới đây là một số những nhược điểm nổi bất của xốp 3D dán tường nếu đem chúng so với các vật liệu dán tường khác

Hạn chế về mẫu mã: Có thể các bạn đã biết giấy dán tường có rất rất nhiều mẫu mã khác nhau, theo thông kê chưa đầy đủ của NND thì hiện nay ở Việt Nam có khoảng 12.000 -15.000 mẫu giấy dán tường khác nhau. Nhưng xốp dán tường thì rất hạn chế chỉ có trên dưới 100 mẫu, trong đó có mẫu xốp dán tường giả gạch cụ thể hơn là xốp dán tường giả gạch trắng là được ưa chuộng nhiều nhất.

Xốp dán tường rất hạn chế về mẫu mã
Xốp dán tường rất hạn chế về mẫu mã

Không có nhiều đơn vị cung cấp: Vì là sản phẩm mới nên hiện nay tại Việt nam chỉ có khoảng trên dưới 10 đơn vi cung cấp xốp dán tường chính hãng. Đó là điểm bất lợi rất lớn cho khách hàng khi không thể so sánh được về giá cả chất lượng dịch vụ. Ngoài ra nếu muốn xem trực tiếp mẫu mã thì phải đi rất xa mới có thể tìm được cửa hàng đại lý công ty bán.

Khả năng bám dính của xốp không cao bằng giấy dán tường dùng keo ngoài: Như có giới thiêu bên trên khi các bạn dán giấy hay tranh dán tường thì đều phải dùng đến keo dán tường chuyên dụng khi đó khả năng bám dính của chúng sẽ rất tốt. Nhưng với xốp tuy là ưu điểm là bóc ra dễ nhưng đó cũng là nhược điểm vì khả năng bám dính kém. Tuy nhiên các bạn không phải lo lắng, nếu là khả năng bám dính kém hơn giấy tuy nhiên thông thường nếu không phải có chủ ý thì xốp dán tường sẽ không thể tự bong được.

Trên đây là bài giới thiệu tổng quan về xốp dán tường là gì và những ưu khuyết điểm của chúng. Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này độc giả của chúng tôi đã có thể có lời giải đáp cho thăc mắc có nên sử dụng xốp dán tường hay không! Các bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm xốp dán tường và các tính năng cũng như chất lượng của chúng vui lòng nhấc máy lên và bấm số 0971.511.000, tổng đài chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cũng như tư vấn cho các bạn. Xin chân thành cảm ơn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • : Số 465 - DV 10 - Đào Đất - Khu đô thị Kiến Hưng - Quận Hà Đông Hà Nội
 • 0971.206.000
 •  : 0971.511.000
 • : (024)66.874.121
 • : nnd.jsc@gmail.com
 • : XopdantuongNND.Com

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Có nên sử dụng xốp dán tường không?… […]

trackback
Tháng Mười 16, 2018 11:42 sáng

[…] Có nên sử dụng xốp dán tường không?… […]

trackback

[…] Có nên sử dụng xốp dán tường không?… […]

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x