So sánh xốp dán tường 3D và giấy dán tường 3D

Giấy dán tường 3D và xốp dán tường 3D có gì khác nhau? Đây là câu hỏi được rất nhiều quý độc giả và khách hàng gửi tới chúng tôi thời gian gần đây. Tuy cùng là vật liệu 3D trang trí tường nhưng mỗi loại lại có những ưu nhược điểm và tính chất khác nhau. Để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan từ đó phân biệt được 2 sản phẩm này, sau đây NND xin viết bài so sánh xốp dán tường 3D và giấy dán tường 3D.

Xốp dán tường giả gạch chỉ 30kXốp dán tường giả gạch chỉ 30k

Cấu tạo và đặc điểm của xốp dán tường và giấy dán tường

Về cấu tạo xốp dán tường và giấy dán tường khác nhau rất nhiều, nếu như giấy dán tường có cấu tạo gồm 2 lớp chính có thể nhìn bằng mắt thường là lớp nhựa mỏng để in hoa văn là lớp giấy bắt keo thì xốp dán tường lại có cấu tạo rất phức tạp. Trong cấu tạo của xốp dán tường thì thành phần chính là xốp với độ dày khoảng 0.8-1cm. Sau đây tôi xin làm 1 bảng so sánh về cấu tạo và đặc điểm để các dễ hình dung hơn.

So sánhXốp dán tường 3DGiấy dán tường 3D
Cấu tạoPhức tạp gồm 9 lớpĐơn giản gồm 2 lớp cơ bản
Thành phầnThành phần chính là xốp kết hợp với 1 lớp nhựa dày trên bề mặtGồm 1 lớp nhựa mỏng và 1 lớp giấy
Độ dày0.8-1cm0.01 - 0.05cm
Keo dánCó sẵn keo, chỉ cần bóc ra dán vàoCần phải dùng đến keo ngoài

Như các bạn có thể thấy, nhìn vào thành phần cấu tạo cơ bản có thể thấy xốp dán tường 3D vượt trội hơn rất nhiều so với giấy dán tường.

So sánh về mẫu mã và tính ứng dụng của xốp dán tường 3D và giấy dán tường

Vì là một sản phẩm còn khá mới nên số lượng mẫu mã của xốp dán tường còn rất hạn chế chỉ bằng 1 phần rất nhỏ của giấy dán tường Hàn Quốc 3D. Đây cũng là điều rất dễ lý giải vì đơn giản giấy dán tường có số lượng mẫu quá “khủng” lên đến hơn 10.000 mẫu mã các loại. Tuy nhiên nếu xét về tính ứng dụng thì xốp dán tường lại có những ưu điểm riêng khi độ bền sản phẩm là cao hơn và độ nổi 3D cũng rõ nét hơn.

So sánhXốp dán tường 3DGiấy dán tường 3D
Mẫu mãHạn chế chỉ có khoảng 100 mẫuRất đa dạng và phong phú. Có khoảng hơn 10.000 mẫu
Thi côngRất dễ dàng thi công, không cần thuê thợPhải dùng đến keo ngoài, kỹ thuật thi công phức tạp nên thuê thợ dán
Khả năng chống ẩmCó khả năng kháng ẩm rất tốt. Với bền mặt ngoài phủ nhựa có thể tác động trực tiếp với nướcKhả năng kháng nước và chống ẩm không cao
Độ sắc nétNói về độ sắc nét trong các hoa văn 3D thì xốp dán tường rất vượt trội và nhìn rất thậtKhông thật bằng xốp dán tường cả về thị giác và xúc giác

So sánh giá thành của xốp dán tường và giấy dán tường

Xét về khía cạnh giá cả thì giữa xốp dán tường và giấy dán tường đều có những ưu nhược điểm nhất định. Nếu đơn giản chỉ tính mét vuông vật tư thì giá xốp dán tường sẽ cao hơn khá nhiều so với giấy dán tường khi mà loại rẻ của chúng nguyên chi phí vật tư cũng đã mất khoảng 110K/m2. Tuy nhiên khi vào từng công trình thực tế các bạn lại nhận ra đó là khi mua giấy dán tường đôi lúc chúng ta phải chịu chi phí cao hơn cả xốp bởi 1 số nguyên nhân sau:

Giấy dán tường chỉ bán theo cuộn, nếu các bạn dán không hết cũng vẫn phải thanh toán tiền đủ 1 cuộn còn với xốp dán tường thì các bạn mua lẻ theo tấm, mỗi tấm chỉ 0.5m2.

Nếu xốp dán tường các bạn có thể dễ dàng tự thi công mà không cần đến thợ thì giấy dán tường gần như bắt buộc cần phải thuê thợ dán, nếu không cũng phải mua thêm keo ngoài. Vậy nên chi phí khi dán tường bằng giấy sẽ tăng cao hơn

Khấu hao của giấy dán tường rất cao, thông thường khoảng 20% nhưng với xốp dán tường lại ít hơn nhiều chỉ khoảng 5-7%.

Từ những so sánh trên cộng với trung bình giá giấy dán tường chúng tôi có thể tạm tính 1m2 giấy dán tường sau khi thành phẩm lên tường khoảng trên dưới 100.000đ vậy là cũng tương đương với xốp dán tường.

Trên đây là bài viết so sánh giữa xốp dán tường và giấy dán tường của chúng tôi. 2 sản phẩm này hiên đều đang được NND cung cấp vậy nên nếu các bạn muốn sử dụng bất cứ loại vật liệu trang trí nào đều có thể liên hệ với chúng tôi

3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • : Số 465 - DV 10 - Đào Đất - Khu đô thị Kiến Hưng - Quận Hà Đông Hà Nội
  • 0971.206.000
  •  : 0971.511.000
  • : (024)66.874.121
  • : nnd.jsc@gmail.com
  • : XopdantuongNND.Com

Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hiển Anh
Hiển Anh
Tháng Hai 2, 2018 10:50 sáng

Dùng giấy dán tường sẽ bền hơn xốp dán tường không ạ, em muốn dán phòng khách khoảng 40m2 và muốn dán giấy dán tường giả gạch, shop tư vấn với ạ số 0169.445.2055

Nguyễn Thi Thu Huyền
Nguyễn Thi Thu Huyền
Tháng Tư 25, 2018 9:11 sáng

Shop cho em hỏi tường nhà e đã dán giấy dán tường nhưng do mặt ngoài của tường giáp ranh ko được chát nên vào mùa mưa thường ẩm mốc dẫn đến phần phía chân tường giấy dán bị ẩm mốc theo làm giấy dán bị bong tróc, vậy giờ e muốn dán bằng xốp dán tường 3d dưới chân tường thay cho ốp gạch có được ko ạ? Và e muốn dán đè nên phần giấy dán tường có được ko vì e ko muốn bóc lớp giấy dán tường sợ ảnh hưởng tới phần giấy phía trên vì… Đọc tiếp »

Nguyễn Thị Dung
Nguyễn Thị Dung
Tháng Tám 27, 2018 2:52 chiều

Tôi đang muốn dán phòng khách, tổng diện tích dán tường khoảng 70-80m. Nên dán xốp hay giấy? Cần tư vấn. 01238137986

Thu hương
Thu hương
Tháng Bảy 1, 2020 12:56 sáng

Cho e hỏi. Xốp dán tường khi dán vào tường có lớp sơn . khi bóc ra nó có ăn lớp sơn bị mong lớp sơn ra theo k ạ

7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x